Vệ sinh máy tính bàn tại nhà các quận TP.HCM

Để một máy tính nói chung, máy tính bàn luôn hoạt động ổn định và đạt hiệu suất làm việc tối đa, không chỉ nâng niu giữ gìn mà bạn còn phải lưu ý đến vấn đề vệ sinh nó định kỳ 06 tháng/lần hoặc 12 tháng/lần tùy theo điều kiện môi trường đặt máy tính.

Vệ sinh máy tính là công việc làm sạch các linh kiện, thay keo tản nhiệt cho CPU của máy tính và tra dầu cho quạt tản nhiệt.

Khác với máy tính xách tay, công việc hằng ngày là bạn nên tự thực hiện vệ sinh bên ngoài máy tính bàn của mình bằng cách:

Dùng cọ quét bụi trên bàn phím.

Dùng khăn mềm được làm ẩm một chút để lau màn hình.

Ngoài ra, không nên sử dụng bất kỳ một hóa chất dễ bay hơi nào để lau chùi các linh kiện hay màn hình máy tính.

Vì là máy bàn nên công việc mang máy đến cửa hàng, trung tâm sửa chữa máy tính gặp chút khó khăn, nên khi bạn cần vệ sinh máy tính toàn diện hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến tận nhà bạn để thực hiện công việc vệ sinh máy tính cho bạn.

Tại nhà bạn và trước sự giám sát của bạn, các kỹ thuật viên sẽ tháo rời từng linh kiện của máy tính và vệ sinh cả trong và ngoài thiết bị. Đồng thời, kỹ thuật viên sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng để thay lớp keo tản nhiệt củ có trên CPU, GPU của máy tính, tra dầu cho quạt tản nhiệt. Cuối cùng là lắp ráp lại và kiểm tra lại hoạt động của máy.

Vì sao bạn cần vệ sinh máy tính?

Bạn cho rằng máy tính của mình không bẩn vì môi trường làm việc nơi bạn đặt máy tính là phòng máy lạnh hoặc phòng kín, không có bụi nên không cần vệ sinh? Đó là quan điểm sai lầm. Vì bạn không thể biết được rằng, quạt gió bên trong thùng máy khi hoạt động sẽ hút những hạt bụi li ti và các sợi lông mảnh của thú nuôi vào bên trong qua các khe thông gió. Sau 06 tháng, lượng bụi này ít thì che kín các khe thông gió, nhiều thì tích trữ lại đủ để phủ kín bo mạch của máy tính, bộ nguồn, card đồ họa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website