Vệ sinh máy tính xách tay (laptop) tại nhà các quận TP.HCM

Để một máy tính xách tay luôn hoạt động ổn định và đạt hiệu suất làm việc tối đa, không chỉ nâng niu giữ gìn mà bạn còn phải lưu ý đến vấn đề vệ sinh nó định kỳ 06 tháng/lần.

Vệ sinh máy tính nói chung, vệ sinh máy tính sách tay nói riêng là công việc làm sạch các linh kiện và thay keo tản nhiệt cho laptop.

Công việc hằng ngày là bạn nên tự thực hiện vệ sinh bên ngoài máy tính của mình bằng cách:

Dùng cọ quét bụi trên bàn phím.

Dùng khăn mềm được làm ẩm một chút để lau màn hình, touchpad và vỏ ngoài máy tính.

Ngoài ra, không nên sử dụng bất kỳ một hóa chất dễ bay hơi nào để lau chùi máy tính.

Quan trọng nhất là cứ 06 tháng một lần, bạn cần mang máy tính đến các cửa hàng sửa máy tính uy tín để vệ sinh toàn diện. Các kỹ thuật viên sẽ tách rời từng linh kiện của máy tính và vệ sinh cả trong và ngoài thiết bị. Đồng thời, kỹ thuật viên sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng để thay lớp keo tản nhiệt củ có trên CPU, GPU của laptop. Cuối cùng là lắp ráp lại và kiểm tra lại hoạt động của máy.

Vì sao bạn cần vệ sinh máy tính xách tay (laptop)?

Bạn cho rằng máy tính của mình không bẩn, không có bụi nên không cần vệ sinh? Đó là quan điểm sai lầm. Vì bạn không thể biết được rằng, quạt gió bên trong máy tính thân yêu của mình khi hoạt động đã hút những hạt bụi li ti và các sợi lông mảnh vào bên trong qua các khe thông gió. Sau 06 tháng, lượng bụi này ít thì che kín các khe thông gió, nhiều thì tích trữ lại đủ để phủ kín bo mạch của máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website